0963 600 868 - 024 6329 1858 Hỗ trợ 24h/7
EnglishKoreanVietnamese
CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ ĐÔNG DƯƠNG
THÔNG BÁO : Hạn kê khai và nộp thuế tháng 01 /2022 là ngày 20/02/2022 đề nghị người nộp thuế kê khai và nộp sớm để tránh bị phạt về hành vi nộp chậm báo cáo.

Bài thi trắc nghiệm thuế

Hóa đơn, chứng từ mua bán sử dụng nào dưới đây được coi là không hợp pháp ?

A. Mua bán và sử dụng hóa đơn đã hết giá trị sử dụng

B. Hóa đơn do Bộ tài chính ( Tổng cục thuế) phát hành do cơ quan thuế cung cấp cho các cơ sở kinh doanh

C. Hóa đơn do các cơ sở kinh doanh tự in để sử dụng theo mẫu quy định và đã được cơ quan Thuế chấp nhận cho sử dụng

D. Các loại hóa đơn, chứng từ đặc thù khác được phép sử dụng

Căn cứ tính thuế GTGT là gì ?

A. Giá bán hàng hóa tại cơ sở sản xuất và thuế xuất.

B. Giá bán hàng hóa trên thị trường và thuế suất.

C. Giá tính thuế và thuế suất.

Hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài là đối tượng chịu mức thuế suất thuế GTGT nào ?

A. Không thuộc diện chịu thuế GTGT.

B. 0%

C. 5%

D. 10%

Bà X mở một cửa hàng bán điện thoại di động, không thực hiện đầy đủ chế độ hóa đơn chứng từ sổ sách. Trường hợp của Bà X phải nộp thuế theo phương pháp :

A. Phương pháp kê khai trực tiếp.

B. Phương pháp kê khai khấu trừ.

C. Phương pháp khoán thuế.

Các khoản thu nhập sau đây là thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiên công :

A. Tiền lương, tiền công, tiền nhận được do tham gia hiệp hội.

B. Phụ cấp quốc phòng, trợ cấp một lần khi sinh con, trợ cấp trang phục điện thoại.

C. Thưởng danh hiệu Anh Hùng Lao Động, Thưởng Danh hiệu nghệ sỹ nhân dân.

Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản không phải kê khai thuế khi :

A. Chuyển nhượng giữa vợ chồng; cha mẹ với con đẻ; con nuôi, con dâu, con rể.

B. Chuyển nhượng giữa ông bà với cháu nội,ngoại; anh chị em ruột.

C. Cả 2 đáp án đều đúng.

Số thuế GTGT phải nộp theo phương pháp tính trực tiếp trên GTGT bằng :

A. Giá trị gia tăng nhân với thuế suất thuế giá trị gia tăng áp dụng đối với hoạt động mua, bán, chế tác vàng bạc, đá quý.

B. Giá thanh toán của vàng, bạc, đá quý bán ra trừ (-) giá thanh toán của vàng, bạc, đá quý mua vào tương ứng.

C. Cả 2 đáp án trên đều sai

Thảo quả là một thực vật có hoa thuộc họ gừng đã qua sơ chế, phơi khô đóng gói thì chịu thuế suất là :

A. 0%

B. 5%

C. 10%

D. Không chịu thuế.

Công ty A xuất bán hàng hóa cho cá nhân B ( cá nhân không xuất được hóa đơn ) , do không đảm bảo chất lượng cá nhân B trả lại toàn bộ hàng hóa đã mua. Công ty A phải xử lý như thế nào trong trường hợp này :

A. Lập biên bản ghi nhận quá trình giao dịch xảy ra, làm biên bản thu hồi hóa đơn.

B. Không phải làm gì.

Trường hợp nào sau đây chịu thuế giá trị gia tăng :

A. Thức ăn gia súc.

B. Thức ăn cho vật nuôi.

C. Nước sạch phục vụ sinh hoạt.

D. Muối i - ốt.

Công ty A vào tháng 8/2017 lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh của hồ sơ khai thuế GTGT tháng 01/2017 làm tăng số thuế GTGT phải nộp 100 triệu đồng thì :

A. Công ty A nộp số tiền thuế tăng thêm 100 triệu đồng, đồng thời tự xác định số tiền chậm nộp theo quy định để nộp vào NSNN.

B. Công ty A nộp số tiền thuế tăng thêm 100 triệu đồng, không phải xác định số tiền chậm nộp theo quy định để nộp vào NSNN.

Công ty xuất kho 5 chiếc ti vi thưởng các bộ công nhân viên có thành tích xuất sắc nhất năm 2019. Giá thành sản xuất 1 chiếc tivi là 17 triệu đồng / chiếc, giá bán tại thời điểm xuất tặng là 20 triệu đồng / chiếc . Giá tính thuế GTGT và thuế GTGT đầu ra là :

A. GTT : 100 triệu đồng , Thuế GTGT : 10 triệu đồng

B. GTT : 85 triệu đồng , Thuế GTGT : 8,5 triệu đồng

C. Cả hai phương án đều sai

Ông B là đối tượng cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công trong tháng đã trừ các BH bắt buộc là 90.000.000 đồng và ông B phải nuôi 2 con dưới 18 tuổi. Trong tháng ông B không đóng góp từ thiện , nhân đạo và khuyến học. Thuế TNCN của ông B trong tháng là bao nhiêu ? Biết khoản Ông B nhận được là khoản thu nhập trước thuế.

A. 82.600.000 đồng.

B. 19.130.000 đồng.

C. 82.800.000 đồng.

Mức xử phạt cho hành vi lập sai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn do cơ quan quản lý thuế phát hiện :

A. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi lập sai hoặc không đầy đủ nội dung của thông báo, báo cáo theo quy định gửi cơ quan thuế, trừ thông báo phát hành hóa đơn.

B. Không phạt tiền

C. Phạt cảnh cáo

Ngày 09/06/2017 Công ty du lịch lữ hành A mua xe ô tô 7 chỗ, giá chưa có thuế GTGT là 2 tỷ đồng. Thuế GTGT đầu vào của tscd được khấu trừ là bao nhiêu ?

A. 80.000.000 đ.

B. 100.000.000 đ

C. 120.000.000 đ.

D. 200.000.000 đ.

Công chức quản lý thuế qua kiểm tra hồ sơ khai thuế của công ty cổ phần A thấy hồ sơ không chính xác nên đã quyết định yêu cầu giải trình hồ sơ. Được biết công ty TNHH tư vấn kế toán , kiểm toán B có chức năng kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế và đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ làm thủ tục về thuế với Công ty cổ phần A. Hỏi trường hợp này đối tượng nào giải trình hồ sơ khai thuế của công ty A với cơ quan thuế ?

A. Công ty cổ phần A.

B. Công ty TNHH tư vấn kế toán , kiểm toán B.

C. Công ty cổ phần A và Công ty TNHH tư vấn kế toán , kiểm toán B.

D. Tất cả đáp án trên đều đúng.

Ông N chơi trực tiếp với máy chơi tự động dùng tiền mặt. Trong một cuộc chơi Ông N đã thực hiện 2 lần nạp tiền (Key in), tổng giá trị các lần nạp tiền (Key in) là 300 USD. Khi kết thúc cuộc chơi Ông N rút toàn bộ số tiền còn lại khỏi máy chơi (Cash out), tổng số tiền mặt còn lại (Cash out) là 1.500 USD. Trong cuộc chơi đó ông N còn trúng thêm phần thưởng từ giải thưởng tích lũy (jackpot) là 1.000 USD (Giá trị giải thưởng jackpot đã được cộng dồn trong số tiền Cash out). Căn cứ số tiền nạp vào và số tiền rút ra thì thu nhập từ trúng thưởng và thu nhập tính thuế của Ông N :

A. Thu nhập tính thuế ( jackpot )= 1000USD × tỷ giá USD/VND - 10 triệu đồng;Thu nhập tính thuế ( trúng thưởng )=200 USD × tỷ giá USD/VND.

B. Thu nhập tính thuế ( jackpot )= 1000USD × tỷ giá USD/VND - 10 triệu đồng;Thu nhập tính thuế ( trúng thưởng )=200 USD × tỷ giá USD/VND - 10 triệu đồng.

C. Thu nhập tính thuế ( jackpot )= 1000USD × tỷ giá USD/VND ;Thu nhập tính thuế ( trúng thưởng )=200 USD × tỷ giá USD/VND.

Thuế GTGT đầu vào của hàng hóa , dịch vụ chỉ được khấu trừ khi :

A. Có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, dịch vụ mua vào hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu hoặc chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài kinh doanh hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam.

B. Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT.

C. Dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT được khấu trừ toàn bộ, kể cả thuế GTGT đầu vào không được bồi thường của hàng hóa chịu thuế GTGT bị tổn thất.Hoặc không kê khai tính và nộp thuế GTGT.

D. Cả 3 đáp án trên.

Ngày lập hóa đơn đối với xây dựng, lắp đặt là ?

A. Thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

B. Thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành.

Trường hợp nào sau đây áp dụng thuế suất 0% :

A. Xăng, dầu bán cho xe ô tô của cơ sở kinh doanh trong khu phi thuế quan mua tại nội địa;

B. Các dịch vụ do cơ sở kinh doanh cung cấp cho tổ chức, cá nhân ở trong khu phi thuế quan bao gồm: cho thuê nhà, hội trường, văn phòng, khách sạn, kho bãi; dịch vụ vận chuyển đưa đón người lao động; dịch vụ ăn uống (trừ dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp, dịch vụ ăn uống trong khu phi thuế quan);

C. - Tái bảo hiểm ra nước ngoài; chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ ra nước ngoài; chuyển nhượng vốn, cấp tín dụng, đầu tư chứng khoán ra nước ngoài; dịch vụ tài chính phái sinh; dịch vụ bưu chính, viễn thông chiều đi ra nước ngoài (bao gồm cả dịch vụ bưu chính viễn thông cung cấp cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan; cung cấp thẻ cào điện thoại di động đã có mã số, mệnh giá đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào khu phi thuế quan); sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến thành sản phẩm khác; thuốc lá, rượu, bia nhập khẩu sau đó xuất khẩu; hàng hoá, dịch vụ cung cấp cho cá nhân không đăng ký kinh doanh trong khu phi thuế quan, trừ các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

D. Hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài hoặc ở trong khu phi thuế quan;

(*) Bạn cần đăng nhập để xem đáp án bài làm!

Copyright ® 2017 VinaETech. All Rights Reserved