0963 600 868 - 024 6329 1858 Hỗ trợ 24h/7
EnglishKoreanVietnamese
CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ ĐÔNG DƯƠNG
THÔNG BÁO : Hạn kê khai và nộp thuế tháng 01 /2022 là ngày 20/02/2022 đề nghị người nộp thuế kê khai và nộp sớm để tránh bị phạt về hành vi nộp chậm báo cáo.

Bài thi trắc nghiệm thuế

Công ty X bán 300 chiếc nạng gỗ cho công ty D, giá bán chưa thuế GTGT là 2 triệu đồng / chiếc đã xuất hóa đơn GTGT. Giá tính thuế của nạng gỗ là :

A. 600.000.000 đ

B. Không chịu thuế GTGT

C. Cả hai phương án đều sai

Nguyên tắc kê khai bổ sung hồ sơ khai thuế :

A. Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế.

B. Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế; nếu cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền đã ban hành kết luận, quyết định xử lý về thuế sau kiểm tra, thanh tra thì người nộp thuế được khai bổ sung, điều chỉnh.

C. Cả hai đáp án a và b.

Công ty A có mua heo hơi từ các cá nhân trực tiếp chăn nuôi để đưa vào quy trình giết mổ, pha lóc thành thịt heo chủng loại như: thịt đùi, thịt ba rọi, sườn non... thì khi Công ty bán thịt đã pha lóc cho các siêu thị như Coop Mart, Big C (doanh nghiệp) thuộc trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT.? Công ty A kê khai và tính nộp thuế GTGT như vậy đúng hay sai ?

A. Sai do công ty A bán là thành phẩm ( thực phẩm tươi sống) cho siêu thị thì chịu thuế suất 5%.

B. Đúng thì là sản phẩm chăn nuôi chưa qua chế biến.

Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền tạm ứng trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ?

A. Ngày thu tiền

B. Không phải xuất hóa đơn cho tạm ứng thực hiện dịch vụ

Doanh nghiệp X có doanh thu bán sản phẩm đồ chơi trẻ em chưa bao gồm thuế GTGT trong tháng 6 năm 2017 là 200.000.000 đồng. - Thuế GTGT đầu vào tập hợp được đủ điều kiện thực hiện khấu trừ : 2.000.000 đồng. - Biết thuế suất thuế GTGT của sản phẩm đồ chơi trẻ em là 5%. Thuế GTGT phải nộp đến hết kỳ tính thuế tháng 06/2017 là bao nhiêu ?

A. 4.000.000 đồng.

B. 5.000.000 đồng.

C. 8.000.000 đồng.

D. 10.000.000 đồng.

Mức thuế suất 5% áp dụng với các HH - DV nào sau đây :

A. Sản phẩm trồng trọt chưa qua chế biến do tổ chức , cá nhân tự trồng bán ra

B. Giống , con giống nhập khẩu theo quy định

C. Sản phẩm trồng trọt chưa qua chế biến ở khâu kinh doanh thương mại

D. Muối tự nhiên

Tổ chức nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế bán hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT, đối tượng được miễn thuế GTGT thì sử dụng hóa đơn GTGT, trên hóa đơn GTGT :

A. Dòng giá bán là giá thanh toán đã bao gồm thuế GTGT.

B. Chỉ ghi dòng giá bán là giá thanh toán, dòng thuế suất, số thuế GTGT không ghi và gạch bỏ.

Đối với hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, dịch vụ trước đó thì giá tính thuế GTGT là :

A. Giá bán đã giảm áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo.

B. Giá bán bằng 0.

C. Giá bán tại thời điểm chưa áp dụng khuyến mãi.

Đối tượng nào không chịu thuế GTGT :

A. Thực phẩm chức năng

B. Dụng cụ y tế

C. Thuốc chữa bệnh

D. Dịch vụ y tế

Doanh nghiệp A bán 5 quạt điện, giá bán chưa thuế là 500.000 đồng/ cái. Trong đó 3 cái xuất bán cho khách lẻ, 2 cái dùng để biếu tặng cho khách hàng thân thiết. Thuế GTGT đầu ra phải nộp của số quạt đó là bao nhiêu ?

A. 200.000 đồng.

B. 250.000 đồng.

C. 300.000 đồng.

D. Cả 3 đáp án đều sai.

Thuế GTGT đầu vào của hàng hóa , dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT được khấu trừ như thế nào ?

A. Khấu trừ toàn bộ.

B. Khấu trừ 50%.

C. Không được khấu trừ.

Doanh nghiệp B nhập khẩu 3000 chai rượu 39 độ giá chưa có thuế TTĐB là 60 euro/chai, thuế suất thuế TTĐB là 30%. Giá tính thuế GTGT của 01 chai rượu đó là bao nhiêu? Biết tỷ giá euro tại thời điểm nhập khẩu là 26.000 đồng/ 1 euro.

A. 1.200.000 đồng.

B. 1.560.000 đồng.

C. 1.900.000 đồng.

D. 2.028.000 đồng.

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý không cần thông báo phát hành trước khi sử dụng ?

A. Đúng

B. Sai

Giá tính Thuế GTGT của hàng hóa do cơ sở sản xuất, kinh doanh bán ra là :

A. Giá bán lẻ hàng hóa trên thị trường.

B. Giá bán chưa có Thuế GTGT.

C. Tổng số thuế GTGT ghi trên hóa đơn.

Công ty cổ phần VN-KR có ngành nghề kinh doanh đầu tư, kinh doanh hạ tầng sản xuất công nghiệp và dịch vụ. Công ty được Nhà nước cho thuê đất, thu tiền thuê đất 1 lần để đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp để thực hiện dự án; thời hạn thuê đất là 50 năm. Diện tích đất thuê là 300.000 m2, giá thu tiền thuê đất nộp một lần cho cả thời gian thuê là 82.000đ/ m2. Tổng số tiền thuê đất phải nộp là 24,6 tỷ đồng. Công ty không được miễn, giảm tiền thuê đất. Sau khi đầu tư xây dựng hạ tầng, Công ty ký hợp đồng cho nhà đầu tư thuê lại với thời gian thuê là 30 năm, diện tích đất cho thuê là 16.500 m2, đơn giá cho thuê tại thời điểm ký hợp đồng là 650.000đ/m2 cho cả thời gian thuê, giá đã bao gồm thuế GTGT).Giá đã có thuế GTGT đối với tiền thu từ cho thuê hạ tầng trong cả thời gian cho thuê (30 năm) đối với Công ty cổ phần VN-KR cho nhà đầu tư thuê được xác định là:

A. 9,9132 tỷ đồng.

B. 10 tỷ đồng.

C. 10,5 tỷ đồng.

D. 11 tỷ đồng.

Mua 10 bộ bàn ghế mây dùng cho văn phòng của Công ty, đơn giá 25 triệu đồng / bộ chưa bao gồm thuế GTGT. Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ là :

A. 25 triệu đồng

B. 12,5 triệu đồng

C. 30 triệu đồng

Thuế suất tính thuế thu nhập từ đầu tư vốn :

A. 0%

B. 5%

C. 10%

Các khoản trợ cấp, phụ cấp nào dưới đây không được trừ khi xác định TNCN từ tiền lương, tiền công :

A. Phụ cấp đối với người có công với cách mạng theo quy định.

B. Phụ cấp khó khăn đột xuất, trợ cấp thôi việc theo quy định.

C. Trợ cấp thuê dịch vụ tư vấn, thuê khai thuế.

Hộ, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ chức kinh tế khác nộp thuế GTGT theo phương pháp tính trực tiếp trên GTGT khi bán sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường ở khâu kinh doanh thương mại thì kê khai, tính nộp thuế GTGT :

A. Không phải kê khai và tính nộp thuế GTGT.

B. Theo tỷ lệ 1% trên doanh thu.

C. Theo tỷ lệ 2% trên doanh thu.

Mức xử phạt cho hành vi lập sai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn do cơ quan quản lý thuế phát hiện :

A. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi lập sai hoặc không đầy đủ nội dung của thông báo, báo cáo theo quy định gửi cơ quan thuế, trừ thông báo phát hành hóa đơn.

B. Không phạt tiền

C. Phạt cảnh cáo

(*) Bạn cần đăng nhập để xem đáp án bài làm!

Copyright ® 2017 VinaETech. All Rights Reserved